มทร.ตะวันออก จัดแสดงผลงานวิชาการและงานวิจัยในงานประชุมวิชาการกัญชาทางการแพทย์ เขตสุขภาพที่ 6

วันศุกร์ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.นฤมล มงคลธนวัฒน์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการเกษตร พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กรรณิการณ์ เจริญสุข และอาจารย์พิริยาภรณ์ อันอาตย์งาม ร่วมจัดแสดงผลงานวิชาการ งานวิจัย ผลิตภัณฑ์ อาหาร เครื่องดื่มสุขภาพ ที่มีส่วนผสมของกัญชาในงานประชุมวิชาการกัญชาทางการแพทย์ เขตสุขภาพที่ 6 โดยกระทรวงสาธารณสุข ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ (อาคาร 36) มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี จังหวัดจันทบุรี จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-7 พฤษภาคม 2565
นอกจากการจัดนิทรรศการของสังกัดวิทยาเขตจันทบุรีแล้ว ยังมีการนำเสนอความก้าวหน้าของการใช้เทคนิคการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อกัญชา เพื่อผลิตต้นพันธุ์กัญชาคุณภาพ โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์รุ่งอรุ่ณ ดอนจันทร์ทอง ผู้อำนวยการสถาบันบัวราชมงคลตะวันออก และผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เวชภัณฑ์ต่างๆ ของสังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นำเสนอโดย นายพิษณุกร มะกลาง รักษาการผู้อำนวยการศูนย์นวัตกรรมสมุนไพรทางเลือกซึ่งเป็นโอกาสที่ดีต่อการแสดงออกถึงศักยภาพและความพร้อมของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ในบริบทการขับเคลื่อนนโยบายทางด้านพัฒนาสมุนไทย กัญชาและกัญชง ให้ต่อเนื่องและตอบโจทย์ความนิยม สร้างสุขภาพ สร้างรายได้จากกัญชาและกัญชงของประเทศไทยในปัจจุบัน
นางสาวสยุมพร บุญเกิด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก รายงาน