มทร.สุวรรณภูมิ บันทึกความร่วมมือกับ 2 บริษัท รองรับนักศึกษาแดนมังกร

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ (มทร.สุวรรณภูมิ) ร่วมกับ บริษัท โอเพ่น เอ็ดยูเคชั่น กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท ไชน่า-ไทย เอ็ดยูเคชั่น จำกัด ลงนามบันทึกข้อตกความร่วมมือทางการศึกษาระหว่างมทร.สุวรรณภูมิ กับทั้งสองบริษัทนี้ โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ประมุข อุณหเลขกะ อธิการบดี มทร.สุวรรณภูมิ พร้อมด้วยนายจ้าว หมิง กวง ผู้อำนวยการ บริษัท โอเพ่น เอ็ดยูเคชั่น กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด และนายเฉิน หลง เอิน กรรมการบริษัท ไชน่า-ไทย เอ็ดยูเคชั่น จำกัด ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ในครั้งนี้
โดยมีเป้าหมายในการร่วมมือกันพัฒนาความรู้ทางวิชาการ การศึกษาและการวิจัยอย่างต่อเนื่องเพื่อนําความรู้และสิ่งที่ได้จากการพัฒนามาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดของประเทศ และพร้อมจะเป็นตัวแทนในการรับสมัครนักศึกษาจีนที่ประสงค์จะเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ โดยมีคุณสมบัติตามที่มหาวิทยาลัยฯกำหนด รวมถึงความร่วมมือในการศึกษาดูงาน การอบรมระยะสั้น และกิจกรรมต่างๆของมหาวิทยาลัย ณ ห้องชมพูพูนพิชญ์ คณะศิลปศาสตร์ อาคาร ๑๗ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ศูนย์นนทบุรี (เขตเหนือ)
ธนัชพร ปานเนาว์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ รายงาน