ข่าวต้นชั่วโมง 20 พฤษภาคม 2565

08.00 กระทรวงสาธารณสุข เตรียมพิจารณาปรับพื้นที่สีใหม่ หลังพบการระบาดโควิด-19 ดีขึ้น เตรียมเสนอที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่วันนี้ อนุญาตเปิดผับ บาร์ คาราโอเกะ

09.00 รมว.กระทรวงศึกษาธิการ เผยกรณีทรงผมนักเรียน ให้ผู้บริหารพูดคุยกับนักเรียน-ผู้ปกครองเอง ยืนยันกระทรวงไม่ได้ห้าม ย้ำลงโทษต้องไม่ใช้ความรุนแรง

10.00 ข่าวราชมงคล // รมช.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สั่งการให้กรมส่งเสริมสหกรณ์ตรวจทานเงินฝากสหกรณ์ออมทรัพย์ทั่วประเทศ หาพฤติกรรมทุจริต เพื่อคุ้มครองเงินสมาชิกให้จบใน 3 เดือน

11.00 กรมอนามัย เผยการเรียนออนไลน์ทำพัฒนาการเด็กถดถอย เหตุขาดปฏิสัมพันธ์ ไม่ได้เรียนรู้การลงมือทำ ขาดการทำงานเป็นทีม แต่หากรีบกระตุ้น พัฒนาการจะกลับคืนมาได้

12.00 สำนักงานประกันสังคม แนะวิธีป้องกันการขาดสิทธิ์ผู้ประกันตนมาตรา 39

13.00 องค์การอนามัยโลก ห่วงโควิด-19 อาจเกิดการกลายพันธุ์ในเกาหลีเหนือ หากระบาดในกลุ่มประชาชนที่ไม่แข็งแรงและยังไม่ได้ฉีดวัคซีน กังวลมีการปกปิดข้อมูล

14.00 กระทรวงแรงงาน เตรียมศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน รองรับประกาศอัตราค่าจ้างมาตรฐานฝีมือ เพิ่มอีก 16 สาขา

15.00 สถาบันการศึกษาทางไกล รับสมัครผู้เรียนการศึกษาทางไกล ประเภทการศึกษาต่อเนื่อง หลักสูตรระยะสั้น

16.00 กรมอนามัย เผย 3 อันดับทุเรียนที่ผ่านกระบวนการแปรรูปให้พลังงานสูง แนะควรกินในปริมาณที่เหมาะสมต่อร่างกาย

17.00 ข่าวราชมงคล // ททท. เน้นดึงนักท่องเที่ยวอินเดียเข้าไทยให้ได้ประมาณ 5 แสนคนในปี 2565

21.00 ศอ.บต.เดินหน้าตรวจ DNA คนไทยที่ไม่มีสถานะทางทะเบียนราษฎร ให้ได้รับการเพิ่มชื่อในทะเบียนบ้าน และมีบัตรประจำตัวประชาชน

22.00 กกท.พร้อมผลักดันกีฬาชักกะเย่อ ยกระดับเข้าบรรจุในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งหน้า

23.00 จีน ประกาศเลื่อนการแข่งขันกีฬาเอเชียนพาราเกมส์ เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 ระบาด