นักศึกษา มทร.ล้านนา คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับที่1 การประกวดโครงงานการยกระดับนวัตกรรมการตลาดฯ

นักศึกษา หลักสูตรการท่องเที่ยวและการบริการ ทีม Innomart มทร.ล้านนา เข้ารับรางวัล รองชนะเลิศอันดับที่ 1 จากการจัดประกวดโครงงานสำหรับนิสิตนักศึกษาในหัวข้อ การยกระดับนวัตกรรมการตลาดและความสามารถในการแข่งขันของกลุ่มวิสาหกิจ SMEs ด้านผลิตภัณฑ์เกษตรแปรรูปประเภทอาหารด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล (iMarTECH 2022) เมื่อวันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 ณ โรงแรมบางแสนเฮอริเทจ อ.เมือง จ.ชลบุรี
นางสาวเพียงแข หยั่นมะ นางสาววรรณิกา สลอมทุน และนายสรยุทธ สมานมิตร นักศึกษาหลักสูตรการท่องเที่ยวและการบริการ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ ทีม InnoMart มทร.ล้านนา คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 พร้อมรับเงินรางวัลจำนวน 20,000 บาท จากการแข่งขันโครงงานวิจัย เรื่องการส่งเสริมมูลค่าเพิ่มทางการตลาดผลิตภัณฑ์น้ำพริกพื้นเมืองแปรรูปด้วยนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์อัจฉริยะ โดยมีอาจารย์อิศร์ วัจนสุนทร อาจารย์ประจำหลักสูตรการท่องเที่ยวและการบริการ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา
การจัดประกวดในครั้งนี้จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการนำเทคโนโลยีทางการตลาดมาใช้กับสินค้าเกษตรแปรรูปประเภทอาหาร เพื่อพัฒนานิสิตนักศึกษาให้เป็นผู้ประกอบการวิสาหกิจ SMEs เกษตรแปรรูปประเภทอาหารด้วยเทคโนโลยีดิจิตัลในจังหวัดชลบุรี
ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน