นักวิจัยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร รับประกาศนียบัตรนักประดิษฐ์และนักวิจัยไทย

สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร นำโดยนางสาววัชราภรณ์ ชัยวรรณ และนางสาวชนิชา ประจักษ์จิตร ผู้ช่วยผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา นำนักวิจัยของมหาวิทยาลัย เข้าร่วมพิธีมอบประกาศนียบัตรแสดงความยินดีแก่นักประดิษฐ์และนักวิจัยไทยที่ได้รับรางวัลจากเวทีนานาชาติ (Internationally Outstanding Inventors Awards Ceremony) ได้แก่ ดร.ขวัญฤทัย บุญยะเสนา และ อาจารย์พรคิด อั้นขาว อาจารย์ประจำคณะบริหารธุรกิจ และทีมนักวิจัย จากผลงานอาจารย์หุ่นยนต์ (Ajarn Robot) และห้องปฏิบัติการดีจัง (Djung Laboratory) ณ ห้องมัฆวานรังสรรค์ชั้น 3 สโมสรทหารบก วิภาวดี จัดโดย สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม
โดยมี ศาสตราจารย์สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานในพิธีมอบประกาศนียบัตรฯ นอกจากนี้ยังมีปาฐกถาพิเศษเรื่อง “นโยบายและทิศทางในการผลักดันสิ่งประดิษฐ์ ผลงานวิจัย และนวัตกรรมสู่เวทีนานาชาติ” และ ดร. วิภารัตน์ ดีอ่อง ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ รายงานเป้าหมายในการผลักดันนักประดิษฐ์และนักวิจัยไทยนำ ผลงานสู่มาตรฐานในระดับนานาชาติ และมีผลงานของนักประดิษฐ์และนักวิจัยไทยที่ได้รับรางวัลจากเวทีดังกล่าวร่วมจัดนิทรรศการภายในงานครั้งนี้ด้วย
นันทนา สีมา สื่อสารองค์การราชมงคลพระนคร รายงาน