มทร.ศรีวิชัย พื้นที่ขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช จับมือ โรงไฟฟ้าขนอม และภาคีเครือข่าย ส่งเสริมคุณภาพอาหารทะเล อบรมเชิงปฏิบัติการการแปรรูปอาหารทะเลอินทรีย์

วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรมและการจัดการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช พื้นที่ขนอม โดย ดร.สุพร ฤทธิภักดี หัวหน้าสาขาวิศวกรรม พร้อมด้วยอาจารย์ นักศึกษา และคณะทำงาน ร่วมกับ บริษัท ผลิตไฟฟ้าขนอม จำกัด จัดอบรมการจัดทำมาตรฐานแปรรูปอาหารทะเลอินทรีย์ (การแปรรูปปลาหวานสมุนไพรหญ้าหวานด้วยเครื่องตากพลังงานแสงอาทิตย์) ณ กลุ่มแปรรูปอาหารทะเลอ่าวเสด็จ ตำบลท้องเนียน อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช
.
โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์สมคิด ชัยเพชร รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตนครศรีธรรมราช เป็นประธานในการเปิดอบรม, คุณราตรี มั่งคั่ง ผู้จัดการบริการ งาน CSR บริษัท ผลิตไฟฟ้าขนอม จำกัด ในนามผู้สนับสนุนการอบรมกล่าววัตถุประสงค์ของการจัดอบรม สำหรับบรรยากาศภายในการอบรมนั้นได้รับความร่วมมืออย่างดีจากภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคผู้นำชุมชน กลุ่มวิสาหกิจชุมชน เช่น เกษตรอำเภอขนอม เครือข่ายเกษตรกร GPS โรงพยาบาลขนอม กศน.อำเภอขนอม สำนักงานประมงอำเภอขนอม รวมไปถึงผู้สนใจของอำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราชเข้าร่วมอบรมและแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ต่างๆ เพื่อนำไปสู่การเพิ่มมูลค่าและคุณภาพผลิตภัณฑ์อาหารทะเลแปรรูป และนำพาพี่น้องชุมชนที่ทำประมงพื้นบ้านเข้าสู่เครือข่ายเกษตรกรอินทรีย์ อันจะนำไปสู่ช่องทางการตลาดต่าง ๆ ที่เชื่อมโยงสังคมอินทรีย์แบบออนไลน์ของประเทศไทย เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงให้ชาวเกษตรกรมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นต่อไป
.
ธนากร สิทธิสาร วิทยุราชมงคลศรีวิชัย รายงาน