วิทยุราชมงคลธัญบุรี ครบรอบ 58 ปี “คลื่นเทคโนโลยีเพื่อคุณภาพชีวิต” ร่วมกับคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สร้างสรรค์รายการใหม่ “Meta เปลี่ยนโลก”

รศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เปิดเผยว่า วันที่ 24 มิถุนายน 2565 สถานีวิทยุกระจายเสียง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี FM 89.5 MHz ได้ออกอากาศให้ข่าวสารความรู้ควบคู่ความบันเทิงมาเป็นเวลายาวนานถึง 58 ปี มีการดำเนินงานสอดคล้องกับนโยบายของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เป็นวิทยุเพื่อการศึกษาและพัฒนาคุณภาพชีวิต ที่สามารถสร้างประโยชน์ให้กับสาธารณะและประชาชน โดยไม่แสวงหาผลกำไร
ด้าน ผศ.ดร.กุลกนิษฐ์ ทองเงา ผู้อำนวยการสถานีวิทยุราชมงคลธัญบุรี กล่าวว่า ก้าวปีที่ 58 ของวิทยุราชมงคลเป็นก้าวแห่งการเปิดกว้างรองรับการทำงานร่วมกับทุกภาคีเครือข่าย ต้อนรับไอเดียที่แปลกใหม่ของนักศึกษาในการสร้างสรรค์เนื้อหาร่วมกันเพื่อประโยชน์ต่อสาธารณะชน ซึ่งในปี 2565 นี้ สถานีวิทยุฯ ได้ร่วมกับองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ผลิตรายการสาระความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม สร้างแรงบันดาลใจและความตระหนักด้านวิทยาศาสตร์ และได้ร่วมกับคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ผลิตรายการชื่อว่า Meta เปลี่ยนโลก นำเสนอเรื่องราวการใช้ชีวิตดิจิทัลบนโลกเสมือนจริง การรู้จักกับสกุลเงินดิจิทัล เทคโนโลยีบล็อกเชน ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 8.00 – 8.30 น. ทาง FM 89.5 MHz
ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถรับฟังรายการย้อนหลังได้ทางเว็บไซต์ www.radio.rmutt.ac.th /Application “RMUTT RADIO” (ระบบ Android)/ Fanpage : FM 89.5 สถานีวิทยุราชมงคลธัญบุรี /Youtube : RMUTT RADIO และ Podcast : RMUTT RADIO
เรียบเรียงโดย อาทิตยา ปักกะทานัง
รายงานโดย ณัฐพล ดีอุต