มทร.ธัญบุรี ร่วมกับ สถานทูตนิวซีแลนด์ ประจำประเทศไทย จัดงาน Open House แนะนำหลักสูตรเตรียมความพร้อมปริญญาตรีไฮบริดนิวซีแลนด์

น.ส.จารุวรรณ พงษ์จารุวัฒน์ ผู้อำนวยการด้านการศึกษา หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ สถานทูตนิวซีแลนด์ ประจำประเทศไทย ผศ.ดร.นาถรพี ตันโช คณบดี คณะบริหารธุรกิจ, ผศ.ดร.สันติกร ภมรปฐมกุล รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (RMUTT) และตัวแทนที่ปรึกษาการศึกษาต่อนิวซีแลนด์ ร่วมกันจัดงาน Open House ให้ข้อมูลเกี่ยวกับหลักสูตรเตรียมความพร้อมปริญญาตรีไฮบริดนิวซีแลนด์ เปิดรับสมัครถึง 30 มิ.ย.2565 ณ ศูนย์การเรียนรู้ไทย – นิวซีแลนด์ (TNZC) (ชั้น 7 ศูนย์การค้า DD Mall เขตจตุจักร กทม.)
สำหรับหลักสูตรเตรียมความพร้อมปริญญาตรีไฮบริดนิวซีแลนด์ เกิดจากความร่วมมือของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และมหาวิทยาลัยโอทาโกของนิวซีแลนด์ เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนชั้น ม.5 และ ม.6 เรียนปรับพื้นฐานและเตรียมความพร้อมก่อนบินไปเรียนต่อ ป.ตรี ที่นิวซีแลนด์ โดยเรียนที่ไทย 1 เทอม และไปต่อปริญญาตรีที่นิวซีแลนด์เพียง 3 ปีกว่า สามารถเลือกเรียนต่อได้ทุกมหาวิทยาลัยของนิวซีแลนด์ ในหลักสูตรธุรกิจ การท่องเที่ยว และศิลปะศาสตร์ในหลากหลายสาขา เช่น Communication Studies, Economics, Film and Media Studies, Psychology, Sport Development and Management , Statistics และอื่นๆ เมื่อเรียนจบแล้ว ยังสมารถทำงานที่นิวซีแลนด์ได้สูงสุด 3 ปี สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายน 2565 พร้อมรับทุนการศึกษา 10,000 ดอลลาร์นิวซีแลนด์ เมื่อเลือกเรียนปริญญาตรี กับ มหาวิทยาลัยโอทาโก เข้าดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ คณะบริหารธุรกิจ มทร.ธัญบุรี www.bus.rmutt.ac.th
เรียบเรียงโดย อาทิตยา ปักกะทานัง
รายงานโดย ณัฐพล ดีอุต