ศูนย์นวัตกรรมและเทคโนโลยีการเรียนรู้ มทร.ธัญบุรี จัดกิจกรรมงานบริการวิชาการ Bakery N.K.N. (ครัวซ็องดีที่นิกร) ให้กับครูและนักเรียน ร.ร.นิกรราษฎร์บูรณะ (เหราบัตย์อุทิศ)

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ที่ผ่านมา ศูนย์นวัตกรรมและเทคโนโลยีการเรียนรู้ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ได้จัดกิจกรรมงานบริการวิชาการ Bakery N.K.N. (ครัวซ็องดีที่นิกร) โดยมี ผศ.มารีน สาลี และ ผศ.อาภัสรา กวีวังโส อาจารย์คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ เป็นวิทยากรการอบรมให้กับครูโรงเรียนนิกรราษฎร์บูรณะ(เหราบัตย์อุทิศ) อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี
.
โดยนางสาวพรดา อินทปัญญา ผู้อำนวยการโรงเรียนนิกรราษฎร์บูรณะ (เหราบัตย์อุทิศ) เผยว่า ด้วยเทรนของเบอเกอรี่ การอบรมพัฒนาครูกิจกรรม เบเกอรี่ เอ็นเคเอ็น (ครัวซ็องดีที่นิกร) นำองค์ความรู้ การทำครัวซ็อง ส่งเสริมวิชาชีพยกระดับพัฒนาจัดการรู้ ขยายผลต่อยอดกิจกรรม บูรณาการไปยัง 8 กลุ่มสาระวิชา ด้วยกระบวนการ PLC ให้กับครู 3 ช่วงชั้น ช่วงชั้นที่ 1 เรียนรู้อุปกรณ์ ช่วงชั้นที่ 2 เรียนรู้องค์ประกอบการทำครัวซ็อง ช่วงชั้นที่ 3 เรียนรู้ทักษะการปฏิบัติ บูรณาการลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้ ให้ครูและนักเรียนเกิดความรู้ ทั้งทักษะการปฏิบัติและความรู้ด้านวิชาการ โดยมีครูเข้าร่วมจำนวน 11 คน
.
ทั้งนี้ ต้องการให้เด็กมีทักษะในการประกอบอาชีพ ขยายผลให้ผู้ปกครองเรียนรู้ในชุมชน ทำเป็นสินค้าภายใต้แบรนด์ครัวซ็องแอคนิกร วางจำหน่ายให้กับหน่วยงาน โดยหน่วยงานที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ 08 – 3045 – 0608 หรือ 08 – 4625 – 5522
.
เรียบเรียงโดย อาทิตยา ปักกะทานัง
รายงานโดย ณัฐพล ดีอุต