มทร.ตะวันออก จัดพิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการกับสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ(องค์การมหาชน)

วันอังคารที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.ฤกษ์ชัย ฟูประทีปศิริ รักษาราชการแทนอธิการบดี ดร.อนันต์ พงศ์ธรกุลพานิช ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา รักษาราชการแทนรองอธิการบดี อาจารย์ ดร.คุณานันท์ สุขพาสน์เจริญ ผู้อำนวยการสถาบันการบินและอวกาศ รักษาราชการแทนรองอธิการบดี พร้อมด้วยคณาจารย์ประจำสถาบันเทคโนโลยีการบินและอวกาศ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการและการส่งเสริมการใช้ประโยชน์ด้านเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ กับ นายปกรณ์ อาภาพันธุ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) และ นายตติยะ ชื่นตระกูล รองผู้อำนวยการ พร้อมด้วยผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงาน ณ ห้องประชุมวันวิสาข์ ชั้น 8 อาคารสรรพวิชญ์บริการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก เขตพื้นที่บางพระ จังหวัดชลบุรี
บันทึกข้อตกลงความเข้าใจดังกล่าว ว่าด้วยความร่วมมือทางวิชาการและการส่งเสริมการใช้ประโยชน์ด้านเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ ด้านอุตสาหกรรมการบินและอวกาศ ขับเคลื่อนการพัฒนายุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัยฯเพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และพัฒนาองค์ความรู้รวมถึงการแลกเปลี่ยนบุคลากร เสริมสร้างขีดความสามารถให้แก่นักศึกษาและบุคลากร ผลิตกำลังคนเชื่อมโยงการเป็นศูนย์กลางงานวิจัยและนวัตกรรม ด้านเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศรวมถึงด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องต่อไป
นางสาวสยุมพร บุญเกิด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก รายงาน