มทร.ตะวันออก จัดกิจกรรมหล่อเทียนพรรษา เนื่องในวันเข้าพรรษา ประจำปี พ.ศ.2565

วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.ฤกษ์ชัย ฟูประทีปศิริ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก พร้อมด้วย รองอธิการบดี ผู้ช่วยอธิการบดี คณบดี ผู้อำนวยการสำนัก ผู้อำนวยการสถาบัน คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา เข้าร่วมกิจกรรมหล่อเทียนพรรษา ประจำปี 2565 ณ อาคารสรรวิชญ์บริการ ชั้น 1 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก เขตพื้นที่บางพระ จังหวัดชลบุรี มีวัตถุประสงค์เพื่อสืบสานประเพณีทางพระพุทธศาสนา เนื่องในวันเข้าพรรษา ประจำปีพุทธศักราช 2565

กิจกรรมดังกล่าวต่อเนื่องมาจากกิจกรรมหล่อแม่พิมพ์เทียนพรรษาเมื่อวันที่ 22-24 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา เพื่อนำมาประกอบพิธีหล่อเทียนพรรษา จำนวน 2 ต้น ก่อนนำไปถวาย ณ วัดเขาบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ในวันที่ 6 กรกฎาคม 2565 ต่อไป
นางสาวสยุมพร บุญเกิด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก รายงาน