มทร.พระนคร ลงนามความร่วมมือกับกรมส่งเสริมวัฒนธรรมและภาคีเครือข่าย เสริมสร้างจิตสำนึกเยาวชน หวงแหนอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม

ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร มอบหมายให้ ดร.ก้องเกียรติ มหาอินทร์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายศิลปวัฒนธรรม ร่วมพิธีลงนามความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร กับ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรวิหาร กรมส่งเสริมวัฒนธรรม สมาคมส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมเพื่อเศรษฐกิจและสังคม มหาวิทยาลัยราชภัฎบุรีรัมย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี และมหาวิทยาลัยศรีปทุม ณ ศาลาการเปรียญ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรวิหาร
โดยการลงนามความร่วมมือครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อ ร่วมแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ที่เกี่ยวข้องกับศิลปวัฒธรรม เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนตระหนักถึงความสำคัญต่อการอนุรักษ์และสืบสานศิลปวัฒนธรรม ทั้งนี้มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร มีส่วนร่วมในการส่งเสริมและสนับสนุนโครงการและองค์ความรู้ด้านศิลปวัฒนธรรม ซึ่งเป็นเครือข่ายของโครงการฯ โดยเป็นช่องทางและให้ข้อมูลทางด้านความรู้เรื่องมรดกภูมิปัญญา วัฒนธรรม วิถีชีวิต ในภูมิภาคพื้นที่ภาคกลางและภาคเหนือ พร้อมทั้งช่วยประชาสัมพันธ์ให้เยาวชนเข้าร่วมโครงการฯ เพื่อสร้างให้เยาวชนรุ่นใหม่ได้เรียนรู้ สร้างประสบการณ์และตระหนักถึงความสำคัญของมรดกวัฒนธรรมไทย
นันทนา สีมา สื่อสารองค์การราชมงคลพระนคร รายงาน