มทร.ตะวันออก ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับสมาคมอากาศยานไร้คนขับแห่งประเทศไทย

วันอังคารที่ 12 กรกฎาคม 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.ฤกษชัย ฟูประทีปศิริ รักษาราชการเเทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก อาจารย์อุโฆษ แปลงประสพโชค ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับสมาคมอากาศยานไร้คนขับแห่งประเทศไทย โดยมี พลเอกวิษณุ ไตรภูมิ นายกสมาคมอากาศยานไร้คนขับแห่งประเทศไทย พลเอกผณิศวร จันทวรินทร์ และคณะผู้บริหาร ที่ปรึกษาสมาคมฯ ให้เกียรติร่วมในพิธีลงนามดังกล่าว
มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการเกี่ยวกับอากาศยานไร้คนขับ ทั้งในด้านการศึกษาการพัฒนาบุคลากร การวิจัย และการบริการวิชาการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมทั้งกฎหมายและข้อบังคับที่เกี่ยวข้องกับอากาศยานไร้คนขับ เพื่อพัฒนานักศึกษา ของมหาวิทยาลัย ฯ และบุคลากรด้านอากาศยานไร้คนขับ ให้มีทักษะความรู้มากยิ่งขึ้น
นางสาวสยุมพร บุญเกิด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก รายงาน