มทร.ตะวันออก จัดพิธีไหว้ครู “วันทาคณาจารย์และมอบตัวเป็นศิษย์” ปีการศึกษา 2565 เขตพื้นที่บางพระ

วันพฤหัสบดีที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2565 รองศาสตราจารย์ประพฤติ พรหมสมบูรณ์ คณบดีคณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ เป็นประธานในพิธีไหว้ครู “วันทาคณาจารย์และมอบตัวเป็นศิษย์” ปีการศึกษา 2565 โดยมี คณบดี คณาจารย์ เเละนักศึกษาจากทุกสังกัด ในเขตพื้นที่บางพระ เข้าร่วมงาน ณ หอประชุมมังคลอุบล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก จังหวัดชลบุรี ภายในงานได้จัดให้มีพิธีไหว้ครู โดยตัวเเทนนักศึกษานำพานดอกไม้ไหว้บูชาคณาจารย์ กล่าวปฏิญาณตน การประกวดพานไหว้ครูเเละประธานในพิธีเจิมหนังสือ พร้อมกล่าวให้โอวาทเเก่นักศึกษาที่เข้าร่วมพิธีไหว้ครู
พิธีไหว้ครูดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้แสดงออกถึงความกตัญญูกตเวทิตา ต่อครู อาจารย์ที่เป็นผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชา รวมถึงร่วมกันอนุรักษ์และสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีไทย ปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรมที่ดีงามให้กับนักศึกษาว่าที่บัณฑิตนักปฏิบัติให้เป็นทั้งคนเก่งและคนดีต่อไป
นางสาวสยุมพร บุญเกิด มทร.ตะวันออก รายงาน