มทร.ตะวันออก จัดกิจกรรมวันสัตวแพทย์ไทย ประจำปี 2565

วันพฤหัสบดีที่ 4 สิงหาคม 2565 อาจารย์ ดร.คุณานันท์ สุขพาสน์เจริญ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก เป็นประธานในพิธีเปิดวันสัตวแพทย์ไทย 2565 “สัตวแพทย์ มทร.ตะวันออกเพื่อชุมชน” จัดขึ้น ณ ห้องประชุม ดร.ชัยวัฒน์ แต้ประสิฐพงษ์ ชั้น 3 โรงพยาบาลสัตว์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ประกอบด้วยการเสวนาในหัวข้อเรื่อง ธุรกิจโรงพยาบาลสัตวแพทย์กับโลกยุคดิจิตอลในอนาคต บทบาทของสัตวแพทย์กับการจัดการสัตว์ป่าของกลาง และวิทยาศาสตร์สุขภาพสัตว์กับธุรกิจอาบน้ำตัดขน ให้ประสบความสำเร็จ โดยผู้ทรงคุณวุฒิจากภายนอก นิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับสาขาวิชาทางด้านสัตวแพทยศาสตร์ กิจกรรมสันทนาการเพื่อมีส่วนร่วมระหว่างนักศึกษากับผู้เข้าร่วมงาน ตลอดจนการให้บริการฉีดวัคซีนสำหรับสุนัขและแมวฟรี โดยนักศึกษาว่าที่บัณฑิตสัตวแพทย์ อีกด้วย
นางสาวสยุมพร บุญเกิด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก รายงาน