มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ร่วมกิจกรรม World Ocean Day วันทะเลโลก

ผศ.กฤษณพงค์ สังขวาสี รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา และนางดาวดล จันทรประทิน ผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา พร้อมด้วยนักศึกษา จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เข้าร่วมกิจกรรม World Ocean Day วันทะเลโลก ซึ่งจัดขึ้นทุก ๆ วันที่ 8 มิถุนายน
ของทุกปี เพื่อให้ประชาชนทั่วโลกช่วยกันปกป้อง และรักษาทะเล ตระหนักถึงปัญหาขยะและการทำลายแนวปะการังอย่างจริงจัง เพราะในปัจจุบันทั่วโลกกำลังเผชิญปัญหาผลกระทบทางทะเลอย่างหนัก เช่น ผลกระทบจากสภาวะอากาศที่แปรปรวน การใช้และทำลายทรัพยากรทางทะเล ความเสื่อมโทรมของสิ่งแวดล้อม ความปลอดภัยในทะเล และปัญหาพื้นดินถูกแทนที่โดยทะเล ซึ่งกำลังจะเป็นปัญหาที่สำคัญ โดยกิจกรรมครั้งนี้ ได้รับความร่วมจากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนเป็นอย่างดี จัดขึ้น ณ บริเวณชายหาดสมิหลา จังหวัดสงขลา