ข่าวต้นชั่วโมง 15 สิงหาคม 2565

08.00 กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน ภาคเหนือ อีสานและตะวันออก ยังมีฝนตกหนัก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน กรุงเทพ ปริมณฑล ฝนร้อยละ 60

09.00 รองเลขาธิการ กพฐ. เดินหน้าตามนโยบายตั้งเป้าลุยปูพรมโรงเรียนคุณภาพชุมชนให้ครบทุกตำบล เชื่ออนาคตคุณภาพการศึกษาเท่าเทียมทุกโรงเรียน

10.00 ข่าวราชมงคล // ประธาน สรท. ห่วงเหตุขัดแย้งจีน – ไต้หวัน กระทบส่งออกไทย จากการขาดแคลนชิปเซมิคอนดักเตอร์

11.00 ดีอีเอส พบข่าวปลอมอ้างชื่อแอพเป่าตัง และออมสินให้ยืมเงินติดอันดับ Top 10 เตือนประชาชนเช็คก่อนแชร์

12.00 กระทรวงการคลัง เปิดให้ร้านค้าลงทะเบียนร่วมโครงการ “คนละครึ่งเฟส 5” วันนี้วันแรก

13.00 กรมอนามัย ย้ำหากพบการสูบกัญชาในที่สาธารณะ แจ้งเหตุรำคาญกับเจ้าหน้าที่ได้ทันที ดำเนินการตามกฎหมาย ปรับสูงสุดสุด 25,000 บาท

14.00 กกพ.ประกาศตัวเลขค่าเอฟทีเดือน ก.ย.-ธ.ค.65 อีก 68.66 สตางค์ ผลักดันค่าไฟรวม 4.72 บาท //สรท.จับตาสถานการณ์จีน – ไต้หวัน หวั่นกระทบส่งออกไทย – การค้าโลก

15.00 โฆษกรัฐบาล เผยนายกรัฐมนตรีห่วงประชาชน เตือนอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ TikTok ส่ง SMS ลวงโลกหลอกให้โอนเงิน ย้ำอย่าโอนก่อนตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้อง

16.00 กรมการขนส่งทางบก เปิดให้บริการต่อใบอนุญาตขับรถนอกเวลาราชการ ทุกวันเสาร์ ตลอดเดือน ส.ค.-ก.ย.65 ณ สำนักงานขนส่งในพื้นที่ กทม. ปริมณฑล และจังหวัดท่องเที่ยว

17.00 ข่าวราชมงคล // กรมชลประทาน สั่งการหน่วยงานป้องกันน้ำท่วมนาข้าวเต็มที่ พร้อมติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำ

21.00 ททท.กระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ ช่วยเหลือผู้ประกอบการรถทัวร์ สนับสนุนการจ้างแรงงานอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว

22.00 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บีบ “โรนัลโด้” หากปรับตัวไม่ได้ เตรียมฉีกสัญญาทิ้งทันที หลังทีมพ่ายยับให้กับเบรนท์ฟอร์ด 0-4

23.00 ผู้นำเกาหลีใต้ แถลงเนื่องใน “วันประกาศอิสรภาพเกาหลี” เรียกร้องการซ่อมแซมความสัมพันธ์ทุกด้านกับรัฐบาลโตเกียว