มทร.ตะวันออก จัดพิธีเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565

วันพฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคม 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.ฤกษ์ชัย ฟูประทีปศิริ รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และประชาชนจิตอาสา เข้าร่วมพิธีเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 ประกอบ ด้วยพิธีสงฆ์ ทำบุญ ตักบาตรเพื่อถวายเป็นพระราชกุลศล พิธีถวายเครื่องราชสักการะพานพุ่มเงิน พานพุ่มทอง กล่าวถวายราชสดุดีและลงนามถวายพระพรชัยมงคล ด้วยความพร้อมเพรียงตามลำดับ จัดขึ้น ณ หอประชุมมังคลอุบล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก เขตพื้นที่บางพระ จังหวัดชลบุรีนอกจากนี้ยังได้จัดให้มีกิจกรรม “จิตอาสาเราทำความดีเพื่อแผ่นดิน” โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.คณาธิป จิระสัญญาสกุล คณบดีคณะศิลปศาสตร์ รักษาราชการแทนรองอธิการบดี เป็นประธานในพิธี นำกล่าวคำปฏิณาณตน และบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ด้วยการร่วมทำความสะอาดโดยรอบบริเวณอาคารสรรพวิญ์บริการ เพื่อแสดงออกถึงการแสดงความจงรักภักดีต่อสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง และสถาบันพระมหากษัตริย์อันเป็นที่รักยิ่งของประชนชาวไทย
นางสาวสยุมพร บุญเกิด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก รายงาน