ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ และศูนย์ศิลปวัฒนธรรม ราชมงคลศรีวิชัย จัดการประชุมโครงการจัดสร้างประติมากรรมบริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัย ฝั่งถนนชลาทัศน์

ผู้ช่วยศาสตราจารย์อุดร นามเสน รองอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ ประธานการประชุมโครงการจัดสร้างประติมากรรมบริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัย ฝั่งถนนชลาทัศน์ โดยการได้รับการสนับสนุนงบประมาณ จากบริษัทเชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิตจำกัด และหน่วยงานที่เข้าร่วมโครงการ เช่น คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ เทศบาลนครสงขลา กลุ่มภาคีคนรักเมืองสงขลา อดีตข้าราชการครูสอนศิลปะโรงเรียนวรนารีเฉลิม สำนักศิลปวัฒนธรรมศรีวิชัย และศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ มทร.ศรีวิชัย เพื่อวางแผนการปฏิบัติงานร่วมกันโดยประติมากรรมใช้คอนเซป มินิมอลอาร์ต เป็นสัญลักษณ์รูปหนู กับแมว ที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองสงขลา แต่จะมีความแตกต่างจากประติมากรรมทั่วไป คือ สามารถปรับเปลี่ยน ลูกเล่นไปตามฤดูกาลและเทศกาลได้ เพื่อเผยแพร่เรื่องราวและประวัติศาสตร์เมืองสงขลาผ่านงานศิลปะ สร้างพื้นที่กิจกรรมสร้างสรรค์งานศิลปะแบบสตรีทอาร์ต แก่นักเรียน นักศึกษา ประชาชน ในจังหวัดสงขลา เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ริมชายหาดชลาทัศน์ ทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ 1 จังหวัด 1 ถนนเฉลิมพระเกียรติของจังหวัดสงขลา ในกิจกรรมโครงการเพิ่มสวนหย่อม สวนสาธารณะให้แก่ชุมชน ร่วมกับจังหวัดสงขลา