มทร.อีสาน จัดโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการเครื่องปั้นดินเผาอีสานประดับ เน้นผลิตประติมากรรม ใช้งานได้จริง

เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2562 สาขาวิชาออกแบบเซรามิก คณะศิลปกรรมและออกแบบอุตสาหกรรม มทร.อีสาน จัดโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการเครื่องปั้นดินเผาอีสานประดับ ณ หอศิลป์คณะศิลปกรรมและออกแบบอุตสาหกรรม โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิคม บุญญานุสิทธิ์ คณบดีคณะศิลปกรรมและออกแบบอุตสาหกรรม เป็นประธานเปิดโครงการ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการสร้างสรรค์ผลงานประติมากรรมเครื่องปั้นดินเผาที่สามารถใช้ประโยชน์เชิงสาธารณะได้จริง ในการเตรียมงาน การประชุมวิชาการและนิทรรศการ ทรัพยากรไทย : ชาวบ้านไทยได้ประโยชน์ ซึ่งจะนำไปติดตั้งเพื่อประดับอาคาร จำนวนกว่า 30 ชิ้นงาน อีกทั้งเพื่อให้นักศึกษาได้รับความรู้และประสบการณ์ตรง จากศิลปินและคณาจารย์ด้านเครื่องปั้นดินเผา โดยส่งเสริมให้นักศึกษาได้ฝึกฝนทักษะในการเป็นบัณฑิตนักปฏิบัติอย่างแท้จริง
วราภรณ์ นามบุตร งานประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ มทร.อีสาน รายงาน