คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ จัดโครงการพัฒนาทักษะการทำงานในศตวรรษที่ 21 โดยมีกิจกรรมการแสดง การออกร้านขายอาหารและเครื่องดื่มของนักศึกษาสาขาวิชาการท่องเที่ยวและการโรงแรม เป็นการส่งเสริมการเรียนรู้และพัฒนาทักษะของนักศึกษาในสายวิชาชีพ ที่ มทร.สุวรรณภูมิ ศูนย์พระนครศรีอยุธยา หันตรา โดย ผศ.ว่าที่ ร.อ.ดร.ธนู ทดแทนคุณ คณบดีคณะศิลปศาสตร์ เปิดเผยว่า สาขาวิชาการจัดการ ท่องเที่ยวและการโรงแรม คณะศิลปศาสตร์ จัดโครงการสอดคล้องตามสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษากำหนดให้มีการส่งเสริมวิชาชีพแก่ชุมชนและท้องถิ่น เพื่อพัฒนา ผู้เรียน ส่งเสริมอาจารย์และนักศึกษานำความรู้จากการทำโครงการไปใช้ประโยชน์ได้จริง รูปแบบโครงการเป็นการจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ของผู้เรียนให้มีความรู้ความเข้าใจความสำคัญของวัฒนธรรมตะวันออกและตะวันตก และศิลปวัฒนธรรมแบบตะวันออก โดยนักศึกษามีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมเผยแพร่ให้ความรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมในรูปแบบต่างๆ อีกทั้งคณะศิลปศาสตร์ได้มีการจัดการเรียนการสอนในหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการท่องเที่ยวและสาขาวิชาการโรงแรม ซึ่งเป็นหลักสูตรที่มีคุณภาพที่มีการสอนทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ เน้นเมื่อผู้เรียนสำเร็จการศึกษานำความรู้ไปประกอบอาชีพได้ ซึ่งเป็นทักษะความรู้เพื่อพัฒนาตนเองของนักศึกษาในสายวิชาชีพ