สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรม ร่วมกับ 3 ราชมงคลและสถาบันการศึกษา ลงนามความร่วมมือ ยกระดับสิ่งทอแฟชั่นสู่สากล

สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรม ร่วมกับ 5 สถาบันการศึกษา จัดพิธีลงนามความร่วมมือ จัดตั้งศูนย์ความเป็นเลิศด้านสิ่งทอและแฟชั่น Center of Textile & Fashion Excellence : CTEภายใต้งบประมาณกองทุนสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ พร้อมลงนามความร่วมมือกับ 5 สถาบันการศึกษา ได้แก่ ศูนย์นวัตกรรมแฟชั่น ภาควิชาวิทยาการสิ่งทอ คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ //ศูนย์ออกแบบสร้างสรรค์ผ้าและสิ่งทอ (FTCDC) มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี //คณะอุตสาหกรรมสิ่งทอ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ //คณะคหกรรมศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์และคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีและคณะอุตสาหกรรมสิ่งทอและออกแบบแฟชั่น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เพื่อร่วมกันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ ในทุกมิติให้ สามารถรองรับการเปลี่ยนแปลงในอนาคต โดยนายชาญชัย สิริเกษมลิศ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ กล่าวว่า ศูนย์ความเป็นเลิศด้านสิ่งทอและแฟชั่น ถือเป็นศูนย์กลางการทำงานร่วมกันระหว่างสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอและ 5 สถาบันการศึกษา พัฒนางานวิจัยเพื่อตอบโจทย์และแก้ปัญหาอุตสาหกรรมสิ่งทอและแฟชั่นไทย จัดกิจกรรม อบรม สัมมนา ประชาสัมพันธ์ ถ่ายทอดประสบการณ์ กระจายความรู้เกี่ยวกับนวัตกรรมสิ่งทอและแนวโน้มการพัฒนาสิ่งทอในอนาคต จัดประชุมวิชาการเฉพาะทางด้านสิ่งทอและแฟชั่นในระดับประเทศและต่างประเทศ พร้อมยกระดับการนำงานวิจัยทางด้านสิ่งทอและแฟชั่นสู่สากล