อาจารย์ มทร.ล้านนา คว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขันรวมพลคน KidBright

อาจารย์ประจำวิทยาลัย เทคโนโลยีและสหวิทยาการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เข้าร่วมการประกวด โครงงาน KidBright : Coding at school for Teacher “KruKid Contest” ในงาน “รวมพลคน KidBright” Kidbright Developer Conference 2019 หรือ KDC19 เมื่อวันพุธที่ 27 พฤศจิกายน 2562 ณ สามย่านมิตรทาวน์ ฮอลล์ 2 ชั้น 5 กรุงเทพมหานคร
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุบงกช โตไพบูลย์ และนายวทัญญู ชัยยะ คว้ารางวัลชนะเลิศ การประกวดโครงงาน KidBright: Coding at school for Teacher “KruKid Contest” ด้วยผลงาน “ชุดสื่อการเรียนรู้การส่งกำลังด้วยเฟืองตรง” ภายใต้โจทย์การประกวด “พัฒนาเครื่องมือสอนวิทยาศาสตร์ และคู่มือการสอนวิทยาศาสตร์ด้วยอุปกรณ์ที่พัฒนาขึ้น “ โดยได้สิทธิ์เป็นตัวแทนของประเทศไทย ในการเข้าร่วมการแข่งขันจัดแสดงนิทรรศการในงาน The 48 International Exhibition of Inventions Geneva ประเทศสวิตเซอร์แลนด์หรือเทียบเท่า ในช่วงเดือนพฤษภาคม 2563
การแข่งขัน KruKid Contest จัดขึ้นโดยศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ หรือเนคเทค) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ หรือ สวทช. และหน่วยงานพันธมิตร เพื่อพัฒนาศักยภาพของครูผู้สอน และเป็นแนวทางในการสร้างพื้นฐานความรู้ด้านคอมพิวเตอร์ให้กับเยาวชนเพื่อมุ่งสู่การเป็น Digital Thailand

ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน