มทร.ศรีวิชัย รังสรรค์จุดเช็คอินแห่งใหม่ “สงขลา” ประติมากรรมชายหาด ชลาทัศน์

ผศ.อุดร นามเสน รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ร่วมกับนายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยบริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด สนับสนุนงบประมาณโครงการสร้างประติมากรรม และงานศิลปะเชิงสร้างสรรค์ (ถนนชลาทัศน์) เพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่บริเวณชายหาดชลาทัศน์ ส่งเสริมการท่องเที่ยว โดย ผศ.อุดร กล่าวว่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย มีความพร้อมที่จะขับเคลื่อนบทบาทเป็นมหาวิทยาลัยรับใช้สังคม โดยมีเป้าหมาย คือสร้างผลประโยชน์กลับคืนสู่ชุมชนท้องถิ่น สถาบันการศึกษาในฐานะผู้ผลิตกำลังคน นอกจากผลิตกำลังคนด้านการท่องเที่ยวแล้วก็สามารถร่วมมือผู้ใช้บัณฑิต คือภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ในการผลิตกำลังคน พร้อม ๆกับทำการวิจัยเพื่อพัฒนาตลอดจนสร้างคนรุ่นใหม่ ที่จะเป็นประโยชน์ต่อการขับเคลื่อนระบบท่องเที่ยวตามแนวโน้มของผู้รับบริการ หรือ “นักท่องเที่ยว” ในอนาคต