ศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคติดต่อเชื้อไวรัส COVID-19 มทร.ธัญบุรี แถลงการณ์มาตรการให้ความช่วยเหลือนักศึกษาของมหาวิทยาลัย ในสถานการณ์การระบาดของ COVID-19

ศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคติดต่อเชื้อไวรัส COVID-19 มทร.ธัญบุรี ได้ออกแถลงการณ์มาตรการให้ความช่วยเหลือนักศึกษาของมหาวิทยาลัย ในสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ได้แก่ สนับสนุนค่าใช้จ่ายในการตรวจหาเชื้อไวรัส COVID-19 ให้กับนักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัย จัดเตรียมหอพักสำหรับนักศึกษาเพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ ดูแลสวัสดิการเบื้องต้นให้กับนักศึกษาที่อยู่ในหอพักมหาวิทยาลัย เช่น การติดต่อร้านอาหารให้เข้ามาจำหน่ายภายในหอพักมหาวิทยาลัย อย่างน้อย 1 ร้าน ประสานจัดประชุมผู้จัดการหอพักเอกชนนักศึกษาภายนอกมหาวิทยาลัย โดยร่วมกับ รพ.ธัญบุรี ให้ความรู้ความเข้าใจ ขอความร่วมมือในการเฝ้าระวังและกำหนดมาตรการรักษาความปลอดภัยจาก COVID-19 รวมถึงขอความร่วมมือลดราคาที่พัก 30% ในเดือน เม.ย.และ พ.ค. เฉพาะหอพักที่ตกลงให้ความร่วมมือกับมหาวิทยาลัย อนุมัติให้มีการสอบปลายภาคและการสอบปริญญานิพนธ์ วิทยานิพนธ์และดุษฎีนิพนธ์ ทางออนไลน์ โดยใช้โปรแกรมสนับสนุนผ่านระบบอินเตอร์เน็ต อนุมัติให้เปิดภาคการศึกษาฤดูร้อน เริ่มตั้งแต่วันที่ 17 เมษายน 2563 โดยเป็นการจัดการเรียนการสอนแบบออนไลน์ทั้งหมดและเปิดรายวิชาให้กับนักศึกษาที่กำลังจะสำเร็จการศึกษาเท่านั้น