มทร.ธัญบุรี ลงนามความร่วมมือทำความดีด้วยหัวใจ ลดรับ ลดให้ ลดใช้ถุงพลาสติกกับจังหวัดปทุมธานีและภาคีพันธมิตร

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ได้ลงนามความร่วมมือทำความดีด้วยหัวใจ ลดรับ ลดให้ ลดใช้ถุงพลาสติก กับ จังหวัดปทุมธานี โดยมีภาคีพันธมิตร หน่วยงานภาครัฐร่วมลงนาม อาทิ สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดปทุมธานี สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี สภาอุตสาหกรรมจังหวัดปทุมธานี หอการค้าจังหวัดปทุมธานี สถาบันการศึกษา อาทิ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มหาวิทยาลัยรังสิต มหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ สถาบันการอาชีวศึกษาภาคกลาง1 และ ผู้ประกอบการห้างสรรพสินค้าในจังหวัดปทุมธานี
การลงนามความร่วมมือในครั้งนี้ เป็นการสนับสนุนการงดให้บริการ ลดการใช้ถุงพลาสติกและโฟมหรือจัดสถานที่ปลอดโฟม สร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับความจำเป็นในการงดให้บริการถุงพลาสติกหูหิ้วไปยังผู้มีส่วนเกี่ยวข้องและประชาชนทั่วไป รณรงค์และจัดกิจกรรมเชิงรุก ส่งเสริมให้เกิดการลดใช้ถุงพลาสติกหูหิ้วอย่างต่อเนื่อง ร่วมถึงการขยายความร่วมมือไปยังหน่วยงานอื่นๆในสังกัด สนับสนุนการใช้วัสดุธรรมชาติหรือภาชนะที่ทำจากธรรมชาติหรือผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยต่อสุขภาพและสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม