มทร.รัตนโกสินทร์ จับมือ 5 หน่วยงานสร้างความร่วมมือในการศึกษาวิจัยพัฒนาสายพันธุ์พืชเสพติดที่ใช้ประโยชน์ทางการแพทย์เพื่อประโยชน์ปศุสัตว์

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ สภาเกษตรกรจังหวัดราชบุรี วิสาหกิจชุมชนเกษตรกรห้วยไผ่เพื่อการผลิต บริษัทเสถียรฟาร์ม จำกัด และ บริษัท ไทยแพลนท์แมททีเรียล จำกัด เรื่องพืชเสพติดให้เกิดประโยชน์ทางการแพทย์เพื่องานด้านปศุสัตว์ เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนกิจกรรมดำเนินงานวิจัย พัฒนาต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทต่างๆอันก่อให้เกิดความร่วมมือทางวิชาการ โดยมหาวิทยาลัยได้สนับสนุนให้บุคลากรพัฒนาศักยภาพในการทำงานวิจัยที่ตอบสนองความต้องการด้านงานปศุสัตว์และงานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับพืชเสพติดประเภทต่างๆ เพื่อให้เกิดการนำไปใช้ประโยชน์ โดยมีเครือข่ายความร่วมมือจากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ซึ่งเป็นความร่วมมือที่จะศึกษาและวิจัยพืชเสพติดให้ประโยชน์ทางการแพทย์การทดลองและการนำไปใช้ในสัตว์ โดยกระบวนการที่ถูกต้องตามคณะกรรมการจริยธรรมในสัตว์กำหนด และสามารถนำผลงานที่ได้ไปสู่การสร้างงานวิจัยที่มีคุณภาพ เกิดเป็นทรัพย์สินทางปัญญาและการต่อยอดเชิงพาณิชย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
โดยพิธีลงนามจัดทำขึ้นระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ สภาเกษตรจังหวัดราชบุรี วิสาหกิจชุมชนห้วยไผ่เพื่อการผลิต บริษัท เสถียรฟาร์ม จำกัด และ บริษัท ไทยเพรสแมททีเรียล จำกัด
ทั้งนี้ ผศ.ศิวะ วสุนธราภิวัฒก์ อธิการบดี มอบหมาย ผศ.ดร.กฤชกนก สุทัศน์ ณ อยุธยา รองอธิการบดี เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ ร่วมพิธีลงนามร่วมกับตัวแทนจากหน่วยงานทั้ง 5 หน่วยงาน ณ ห้องประชุม1 ชั้น2 อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ พื้นที่ศาลายา
สำนักงานประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ รายงาน