ENERGY SAVING l สมาคมพลังงานทดแทนสู่ชุมชนแห่งประเทศไทย ย้ำ! พร้อมจัดงาน TREC13

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิรชัย โรยนรินทร์ อาจารย์ประจำคณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี และประธานที่ปรึกษาสมาคมพลังงานทดแทนสู่ชุมชนแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในสัปดาห์นี้มีแขกรับเชิญสัปดาห์นี้ ซึ่งได้รับเกียรติจาก ดร.อำพล อาภาธนากร นายกสมาคมพลังงานทดแทนสู่ชุมชนแห่งประเทศไทย

โดย ดร.อำพล กล่าวว่า เราจะจัดการประชุมสัมมนาวิชาการด้านพลังงาน (TREC13) รเะหว่างวันที่ 5-7 พฤศจิกายน 2563 ณ​ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยรูปแบบการจัดงานแบบผสมผสาน ทั้ง Online และ Offline คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมประมาณ 200-250 คน

กิจกรรมวันแรก สามารถติดตามกิจกรรมผ่านทางแฟนเพจเฟสบุ๊ค ของสมาคมพลังงานทดแทนสู่ชมชน และ VR360 องศา เพื่อให้ผู้ชมที่รับชมผ่านออนไลน์ ได้เห็นบรรยายกาศภายในงานได้มากที่สุด

จำนวน 10 papers การนำเสนอบทความตลอดทั้งวัน
Keynote Speaker จำนวน 5 ท่าน
ส่วนการเปิดรับบทความเพื่อนำเสนอผลงานวิจัย โดยสามารถติดตามได้ผ่านทางเว็บไซต์ www.reca.or.th ซึ่งจะมีการคัดเลือกเพื่อนำเสนอภายในงานประมาณ 30-40 บาท แบ่งออกเป็น
– papers จาก Keynote
– paper จากนักวิชาการ
– paper จากการเปิดรับจากผู้ที่สนใจ

มีการเชิญผู้นำชุมชนตัวแทนจากภาคต่างๆ ประมาณ 80 คนมาร่วมแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ระดับชุมชน

ส่วนหัวข้อในการนำเสนอบทความ หัวข้อวิจัยและบทความ แบ่งเป็น 6 หั้วข้อ
1.นวัตกรรมด้นพลังงาน
2.พลังงานเพื่อการเกษตร
3.สิ่งแวดล้อมเพื่อชุมชน
4.เชื้อเพลิงและความร้อน
5.ไฟฟ้าชุมชน
6.การบริหารจัดการชุมชนด้วยดิจิทัล

===========================================
ดำเนินรายการโดย ปิยะพงษ์ เคนทวาย และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิรชัย โรยนรินทร์ อาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีและประธานที่ปรึกษาสมาคมพลังงานทดแทนสู่ชุมชนแห่งประเทศไทย

(ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 6 กันยายน 2563)ทางสถานีวิทยุกระจายเสียงมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี FM 89.5 Mhz