มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ พร้อมจัดแข่งขันกีฬา 9 ราชมงคล ‘รัตนโกสินทร์เกมส์’

มหาวิยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ จัดแถลงข่าวการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยี ราชมงคลแห่งประเทศไทยครั้งที่ 35 รัตนโกสินทร์เกมส์ ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-10 ก.พ.2562 โดยมีการอันเชิญถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเปิดตัวมาสคอต สำหรับการแข่งขัน โดย รองศาสตราจารย์อุดมวิทย์ ไชยสกุลเกียรติ รองอธิการบดี มทร.รัตนโกสินทร์ เปิดเผยว่า รัตนโกสินทร์เกมส์เป็นการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลแห่งประเทศไทย มีจุดเริ่มต้นตั้งแต่พ.ศ. 2523 จากการแข่งขันกีฬาระหว่างวิทยาเขตต่างๆ ของวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา ซึ่งวัตถุประสงค์ของการจัดการแข่งขันในสมัยนั้นคือการส่งเสริมให้ครูอาจารย์นักศึกษาได้มีโอกาสพบปะรู้จักกันเสริมสร้างความสามัคคีและการมีสุขภาพพลานามัยที่สมบูรณ์ การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลแห่งประเทศไทยครั้งที่ 35 นี้ มทร.รัตนโกสินทร์ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โดยใช้ชื่อการแข่งขันว่า “รัตนโกสินทร์เกมส์” และใช้ช้างที่เป็นสัตว์ประจำมหาวิทยาลัย เป็นสัตว์นำโชคประจำการแข่งขันด้วย โดยมีกำหนดการจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 3-10 กุมภาพันธ์ 2562 ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ พื้นที่ศาลายา มีจำนวนกีฬาที่จัดการแข่งขันทั้งสิ้น 13 ชนิดกีฬา ได้แก่ ฟุตบอล ฟุตซอล บาสเกตบอล วอลเลย์บอล วอลเลย์บอลชายหาด แบดมินตั้น เซปักตะกร้อ ตระกร้อลอดห่วง เปตอง ว่ายน้ำ หมากกระดาน ครอสเวิร์ด ชักเย่อ กรีฑา ที่จะชิงชัยกันตลอดระยะเวลา 8 วัน