“มทร.ธัญบุรี” ร่วมกับ “สสว.” จัดอบรม ต่อยอด SME สู่มือโปรลุยตลาดออนไลน์

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี หรือ มทร.ธัญบุรี ได้บูรณาการความร่วมมือกับนายวีระพงศ์ มาลัย ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ในการผลักดันผู้ประกอบการในเขตพื้นที่ภาคกรุงเทพและภาคกลาง จำนวน 12 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ พระนครศรีอยุธยา สิงห์บุรี อ่างทอง ชัยนาท สระบุรี ลพบุรี นครปฐม และสุพรรณบุรี ให้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจผ่านตลาดออนไลน์ ในโครงการเพิ่มศักยภาพผู้ประกอบการออนไลน์ด้วย Digital Marketing เป็นโครงการที่สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม จับมือองค์กรชั้นนำ 6 แห่ง ได้แก่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์และสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย จัดกิจกรรมอบรมหัวข้อ Advanced Online Advertising เพื่อให้ผู้ประกอบการเข้าใจโฆษณาและเข้าถึงลูกค้า บน facebook, Google และ Line Official Account สำหรับผู้ประกอบการที่มีหน้าร้านค้าออนไลน์อยู่แล้ว ได้เรียนรู้เครื่องมือและวิธีการโฆษณาเพื่อสร้างยอดขายให้เติบโตยิ่งขึ้น ส่วนกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติจะช่วยให้ผู้ประกอบการได้รู้จักวิธีการจัดทำแผนการตลาดเชิงดิจิทัล วิเคราะห์ศักยภาพเพื่อหาจุดแข็ง จุดอ่อนของธุรกิจ พร้อมลงมือปฏิบัติจริง และได้คำแนะนำเพื่อปรับปรุงแผนการตลาดเชิงดิจิทัลเป็นรายกิจการ โดยผู้เชี่ยวชาญหลากหลายท่านอย่างใกล้ชิด สำหรับผู้ประกอบการที่มีศักยภาพในการทำการตลาดออนไลน์ เพื่อเตรียมความพร้อม หรือพัฒนาศักยภาพไปสู่ตลาดออนไลน์ได้ในระดับสากล
ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี กล่าวว่า มทร.ธัญบุรี เป็นสถาบันการศึกษาที่เน้นให้ความรู้ด้านเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ และสามารถนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ได้อย่างเป็นรูปธรรม เช่นเดียวกับกิจกรรมที่จัดขึ้น ซึ่งเป็นการให้ความรู้และได้ฝึกปฏิบัติ หลังจากที่ผู้ประกอบการได้ผ่านการอบรมแล้วจะสามารถนำไปใช้ในทางธุรกิจได้ต่อไป
พรทิพย์ อุ่นชาวนา วิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน