ราชมงคลธัญบุรี จัดอบรมสร้างทักษะวิชาชีพการมัดย้อมผ้าให้กับบุคลากรทางการศึกษาในจังหวัดปทุมธานี

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรม “โครงการพัฒนากลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยีตามกระบวนการ PLC ด้วยหลักคิด ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง พัฒนาแหล่งเรียนรู้และผลิตภัณฑ์ในชุมชน กิจกรรมสีสันบนผืนผ้า ปลูกฝังอาชีพแต่เยาว์วัย เพื่อชุมชนยั่งยืน โรงเรียนวัดสมุหราษฎร์บำรุง” ณ โรงเรียนวัดสมุหราษฎร์บำรุง อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี เมื่อวันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563 โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทศพล แสงสว่าง อาจารย์คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม ในฐานะประธานเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษาเป็นพี่เลี้ยง กลุ่ม 2 (ปริมณฑล 1) ได้กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน มีกลุ่มเป้าหมายซึ่งเป็นบุคลากรทางการศึกษาจาก 25 โรงเรียนในเครือข่ายเข้าร่วมกว่า 100 คน
สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ มีการบรรยายหัวข้อ การผลิตผ้ามัดย้อมสร้างอาชีพอย่างยั่งยืนให้กับโรงเรียน โดยอาจารย์สุระจิตร แก่นพิมพ์ และอาจารย์รุ่งทิวา เทพปิตุพงศ์ และนักศึกษาคณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาจิตรกรรม ชั้นปีที่ 4 ร่วมเป็นวิทยากร อย่างไรก็ตาม การจัดกิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของโครงการบริการวิชาการ ภายใต้ศูนย์นวัตกรรมและเทคโนโลยี คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี
พรทิพย์ อุ่นชาวนา สถานีวิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน