มทร.พระนคร ให้การต้อนรับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม

ศ.ดร.สุรพงษ์ โสธนะเสถียร นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร พร้อมด้วยผู้บริหาร อาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษา ร่วมให้การต้อนรับ ศ.พิเศษ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดการประชุมสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร วาระพิเศษ “ตรวจเยี่ยมมหาวิทยาลัย พบปะสภามหาวิทยาลัยและผู้แทนคณาจารย์” โดยเยี่ยมชมนิทรรศการผลงานวิจัย สิ่งประดิษฐ์ นวัตกรรม บริการทางวิชาการ
ด้าน ผศ.สหรัตน์ วงษ์ศรีษะ รักษาราชการแทนอธิการบดี มทร.พระนคร เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัย ได้สนองนโยบายของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ด้านการวิจัยและการสร้างนวัตกรรม เพื่อการพัฒนาเชิงพื้นที่และลดความเหลื่อมล้ำ โดยมหาวิทยาลัยฯ ได้ตระหนักถึงความสำคัญของบทบาทการพัฒนางานวิจัยและการบริการวิชาการที่ส่งผลกระทบกับชุมชนและสังคม จึงมุ่งการสร้างงานวิจัยที่เกิดจากปัญหาของชุมชนหรือท้องถิ่นเป็นโจทย์ในการวิจัย และเน้นการนำองค์ความรู้และเทคโนโลยีที่นักวิจัยคิดค้นไปสนับสนุนวิถีชีวิตชุมชนด้วยการสร้างอาชีพ และสร้างความยั่งยืนให้ชุมชน ตลอดจนสามารถบูรณาการงานวิจัยต่อยอดไปสู่การบริการวิชาการและการเรียนการสอนด้วย
นันทนา สีมา วิทยุราชมงคลพระนคร รายงาน