มทร.อีสาน ลงนามความร่วมมือกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และมหาวิทยาลัยชั้นนำภาคอีสาน มุ่งสนับสนุนการเกษตรยุคใหม่ และการผลิตเชิงพาณิชย์

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิโรจน์ ลิ้มไขแสง อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ร่วมพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านวิชาการ ระหว่าง กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศกับมหาวิทยาลัยในภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จำนวน 3 แห่ง ได้แก่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี และมหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา ในโครงการ Gen Z to be CEO ของกระทรวงพานิชย์ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา โดยมีนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้เกียรติเป็นสักขีพยาน
สำหรับการลงนามความร่วมมือครั้งนี้ มุ่งเน้นให้สถานศึกษาเป็นแหล่งกระจายความรู้สู่ผู้ประกอบการยุคใหม่หรือ Gen Z มีมากถึง 12.6 ล้านคน และเพื่อเป็นการสนับสนุนการเกษตรยุคใหม่และการผลิตเชิงพาณิชย์ อีกทั้งยังเป็นการสร้างโอกาสแก่นักศึกษาให้ได้เป็นผู้ประกอบการตั้งแต่อายุยังน้อย สร้างรายได้และเพิ่มมูลค่าการส่งออกให้กับประเทศ
วราภรณ์ นามบุตร งานประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ มทร.อีสาน รายงาน