อาจารย์ มทร.ล้านนา คว้ารางวัลผลงานวิจัยเด่น ในงาน Innovative House Awards 2020

ผศ.ดร.อรรณพ ทัศนอุดม อาจารย์สังกัดสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร สาขาอุตสาหกรรมเกษตร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร และทีมวิจัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา รับรางวัลจากผลงานวิจัย (ด้านผลิตภัณฑ์) ภายในงาน 2nd Innovative House Awards 2020 เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2563 ณ ลิโด้ คอนเน็คท์ กรุงเทพมหานคร โดยได้รับ 3 รางวัล คือ รางวัลผลงานผลิตภัณฑ์นวัตกรรม จากผลงานวิจัยเรื่องผลิตภัณฑ์ซุปก้อนทุเรียน ผลงานผลิตภัณฑ์แนวคิดสร้างสรรค์จากผลงานวิจัยเรื่องผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวจากจิ้งหรีด และผลงานผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์ จากผลงานวิจัยเรื่อง ผลิตภัณฑ์น้ำพริกแซลมอนพร้อมรับประทาน
.
งาน Innovative House Awards 2020 จัดขึ้นภายใต้โครงการ “การสนับสนุนการวิจัยเพื่อพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการขนาดเล็กและขนาดกลางในกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารและอุตสาหกรรมอื่นที่เกี่ยวข้อง” เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากของประเทศให้เติบโตได้อย่างยั่งยืนบนฐานความรู้ ภายใต้แนวคิด “วิจัยได้…ขายจริง” ผ่านกลไกการทำงานของโปรแกรมสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรม หรือ ITAP ของ สวทช. และชุดโครงการการพัฒนาผลิตภัณฑ์ Innovative house วช. โดยการจัดสรรทุนวิจัยจาก สกสว. ให้แก่นักวิจัย คณาจารย์ในมหาวิทยาลัยทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมในการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร เครื่องสำอางและเวชสำอาง นอกจากนี้ ยังมีการจัดแสดงสินค้านวัตกรรมจาก “โครงการการสนับสนุนการวิจัยเพื่อพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการขนาดเล็กและขนาดกลางในกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารและอุตสาหกรรมอื่นที่เกี่ยวข้อง ระยะที่ 2” จำนวน 135 ผลิตภัณฑ์ จาก 110 โครงการ
.
ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน