สถาบันสหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จัดโครงการถ่ายทอดทักษะการทำงานในอนาคต

สถาบันสหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์ ร่วมกับ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร “จัดโครงการถ่ายทอดองค์ความรู้สหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน” เพื่อพัฒนาทักษะการทำงานในอนาคต ประกอบด้วย การเขียนโปรแกรมควบคุมหุ่นยนต์อุตสาหกรรม หุ่นยนต์เคลื่อนที่อัตโนมัติ หุ่นยนต์บริการ ปัญญาประดิษฐ์ การประมวลผลภาพ (AI and Image processing) รวมถึงองค์ความรู้และพัฒนาทักษะการทำงานในอนาคต โดยมีอาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ของวิทยาลัยเทคนิคพัทยา ที่สนใจเข้าร่วมอบรมเป็นจำนวนมาก
ณัฐภัทรพล จุติกาพาณิชย์ วิทยุราชมงคลพระนคร รายงาน