มทร.ธัญบุรี มั่นใจการเรียนออนไลน์ช่วงโควิด-19 นักศึกษาไม่ด้อยคุณภาพ

ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี หรือ มทร.ธัญบุรี เปิดเผยว่า จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 จึงได้มีการสั่งปิดสถานศึกษาตั้งแต่หลังปีใหม่ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยจำเป็นต้องจัดการเรียนการสอนแบบระบบออนไลน์อีกครั้งถึงสิ้นเดือนมกราคม 2564 และระหว่างวันที่ 23-31 มกราคมนี้ จะเป็นการสอบกลางภาค โดยบางรายวิชาอาจไม่มีการสอบกลางภาค เนื่องจากสาขาวิชามีการเก็บคะแนนสอบย่อยนักศึกษาเป็นระยะ หรือหากมีการสอบจะเป็นลักษณะการสอบแบบออนไลน์เช่นกัน
ทั้งนี้ มทร.ธัญบุรี ขอรับรองว่ามีคุณภาพอย่างแน่นอน เพราะมีการเตรียมระบบและโปรแกรมในการจัดการสอบกลางภาคในครั้งนี้ไว้รองรับสถานการณ์อยู่แล้ว เหมือนกับภาคการศึกษาที่ผ่านมา ดังนั้น หากสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ มหาวิทยาลัยพร้อมที่จะให้นักศึกษากลับเข้าเรียนตามปกติ ซึ่งต้องติดตามจากประกาศจากจังหวัดปทุมธานีและจากรัฐบาลว่าให้เปิดการเรียนการสอนตามปกติได้หรือไม่
ณัฐวรา กีรติธนาพันธ์ วิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน