มทร.ธัญบุรี ร่วมกับสถานทูตนิวซีแลนด์ ประจำประเทศไทย และมหาวิทยาลัยโอทาโก จัดสัมมนาออนไลน์ แนะแนวการศึกษาหลักสูตรปรับพื้นฐานด้านธุรกิจ

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) ร่วมกับสถานทูตนิวซีแลนด์ ประจำประเทศไทยและมหาวิทยาลัยโอทาโกของนิวซีแลนด์ เชิญผู้ที่สนใจร่วมงานออนไลน์เปิดตัวหลักสูตรปริญญาตรีไฮบริดและแนะแนวการศึกษาต่อด้านธุรกิจ เพื่อแนะนำหลักสูตรพิเศษที่จัดขึ้นสำหรับนักเรียนไทย โดยเฉพาะหลักสูตรปรับพื้นฐานด้านธุรกิจหลักสูตร มุ่งสู่ปริญญาตรีนิวซีแลนด์แบบไฮบริดกับมหาวิทยาลัยติดอันดับโลก เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนที่เรียนจบมัธยมศึกษาปีที่ 5 สามารถเรียนเตรียมปริญญาปี 1 ที่ประเทศนิวซีแลนด์ได้ทันที แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ประเทศไทย มทร.ธัญบุรีจะเรียนออนไลน์กับมหาวิทยาลัยโอทาโกเป็นเวลา 8 เดือน และเปลี่ยนเป็นบินไปเรียนนิวซีแลนด์ได้ทันที เมื่อนิวซีแลนด์เปิดประเทศ พร้อมแนะนำข้อมูลทุนการศึกษา $10,000 จากมหาวิทยาลัยโอทาโก หลังเรียนจบปริญญาตรีที่นิวซีแลนด์ยังสามารถทำงานต่อได้อีกสูงสุด 3 ปีเต็ม ผู้ที่สนใจสามารถฟังรายละเอียดเพิ่มเติมในงานออนไลน์เปิดตัวโปรแกรมได้ทาง New Zealand Embassy-Bangkok Facebook Live วันที่ 5 ก.พ. นี้ เวลา 9.30-11.00 น. ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก New Zealand Embassy Bangkok
ณัฐวรา กีรติธนาพันธ์ วิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน