RMUT TALK I คุรุสภารับรองหลักสูตร ป.บัณฑิต มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

สัมภาษณ์ ผศ.ดร.รสริน เจิมไธสง
ประธานหลักสูตร หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพครู (ป. บัณฑิต)

คุรุสภาให้การรับรองหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู ประจำปีการศึกษา 2564 จำนวน 55 แห่ง 56 หลักสูตร
การรับรองประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครูตามมาตรฐานวิชาชีพประจำปีการศึกษา 2564 จำนวน 55 แห่ง 56 หลักสูตรเงื่อนไขการเปิดหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู ประจำปีการศึกษา 2564 ดังนี้
1. การรับนักศึกษา ต้องไม่เกินจำนวนที่ได้รับอนุญาต
2. คุณสมบัติของผู้เข้าศึกษาให้เป็นไปตามเงื่อนไขที่แต่ละสถาบันกำหนด
3. ผู้เข้ารับการศึกษาในหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครูต้องเข้าสู่กระบวนการดำเนินการทดสอบเพื่อขอรับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู

** มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี(จัดการเรียนการสอนที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี) หลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู(หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2562) จำนวนนักศึกษาที่ได้รับอนุญาต 180 คน **