มทร.ธัญบุรี พร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม รอการตรวจสอบมาตรฐานจากหน่วยงานสาธารณสุข

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เปิดเผยว่า ตามกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ให้มหาวิทยาลัยสนับสนุนการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามนั้น มีความเห็นว่าพื้นที่ภายในโรงยิมเนเซียมของมหาวิทยาลัยมีความพร้อมที่จะเป็นโรงพยาบาลสนาม เพราะอาคารอยู่แยกจากอาคารเรียนมีพื้นที่กว้างขวาง หลังคามีความสูง สามารถระบายอากาศได้ดี จึงได้มีการนำเตียงที่ยังไม่ผ่านการใช้งานของหอพัก มทร.ธัญบุรี จำนวน 100 เตียง พร้อมทั้งได้รับการสนับสนุนที่นอนยางพาราจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ มุ้งและพัดลม ประสานองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีมาใช้ในงานดังกล่าว ซึ่งการเปิดโรงพยาบาลสนาม จะต้องรอให้นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด และนายแพทย์โรงพยาบาลคลองหลวงมาตรวจความพร้อมก่อน หากได้รับการอนุมัติจะสามารถเปิดโรงพยาบาลสนามได้ทันที
นายกฤตรัตน์ ดาวสุวรรณ วิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน