#CinemaCafe l The Game (David Fincher, 1997) และ The English Game (dir. Birgette Staermose และ Tim Fywell, 2020)
The Game (David Fincher, 1997) ภาพยนตร์ระทึกขวัญที่บอกเล่าเรื่องราวของหนุ่มใหญ่ทำงานสายธนาคารและการลงทุนผู้มั่งคั่ง Nicholas van Ortan (รับบทโดย Michale Douglas) ได้รับของขวัญวันเกิดสุดเซอร์ไพรสจากน้องชายตัวแสบ Conrad van Ortan (รับบทโดย Sean Penn) ที่เขาจะต้องเข้าไปมีส่วนร่วมในการเล่นเกมอันแปลกประหลาดหรือต้องเข้าไปอยู่ในสถานการณ์ที่จัดตั้งขึ้นโดยไม่ได้คาดคิด ทำให้เขาต้องใช้ความสามารถส่วนตัวเพื่อเอาตัวให้รอดจากสถานการณ์ดังกล่าวให้ได้ เกิดเป็นเส้นบาง ๆ ระหว่างชีวิตจริงของเขากับการเล่นเกมดู อะไรจริง อะไรคือเกม ตัวละครที่เข้ามาในชีวิต อย่างพนักงานเสิร์ฟที่คอยให้ความช่วยเหลือเขา หรือตัวละครเดิมในชีวิต อย่างเลขาส่วนตัวหรืออดีตภรรยาของเขามีส่วนรู้เห็นกับเกมนี้หรือไม่ เขาจะเอาชีวิตรอดได้อย่างไร ต้องไปติดตามเกมชีวิตครั้งนี้
The English Game (dir. Birgette Staermose และ Tim Fywell, 2020) ภาพยนตร์มินิซีรีย์ 6 ตอนจบ ของ Netflix สร้างจากเรื่องจริงของวงการฟุตบอลอังกฤษ ภาพยนตร์นำเสนอพัฒนาการของวงการฟุตบอลอังกฤษจากทีมสมัครเล่นที่แทบจะผูกขาดเฉพาะกลุ่มชนชั้นสูง (Upper Class) สู่การต่อสู้ของทีมฟุตบอลจากกลุ่มผู้ใช้แรงงาน (Working Class) ที่ต้องการให้การเล่นฟุตบอลเป็นการเล่นแบบมืออาชีพ ในช่วงเวลา 1880s เรื่องราวเริ่มต้นในปี 1878 เมื่อกีฬาฟุตบอลยังเป็นเกมสำหรับมือสมัครเล่น ทีมที่ได้รับชัยชนะมักจะมาจากทีมชนชั้นสูงจากโรงเรียนชั้นนำหรือทีมจากมหาวิทยาลัย และในขณะเดียวกันที่อังกฤษเป็นช่วงของการปฏิวัติอุตสาหกรรม ทำให้ในแต่ละเมืองจะมีโรงงานอุตสาหกรรมรวมทั้งมีทีมฟุตบอลที่มาจากคนงานในโรงงานอุตสาหกรรมที่เล่นฟุตบอลเพื่อความสนุกสนานของคนงานและคนในเมือง แต่ทีมจากโรงงานก็ไม่สามารถได้รับชัยชนะในการแข่งขันของสโมสรเพื่อชิงถ้วย FA Cup ภาพยนตร์โฟกัสไปที่ Fergus “Fergie” Suter นักฟุตบอลฝีมือดีชาวสก็อตแลนด์ที่ถูกซื้อตัวมาช่วยทีมผู้ใช้แรงงานใน Darwen เพื่อแข่งขันกับทีมชนชั้นสูงจาก Eton ผู้ดูจะเห็นการต่อสู้อย่างอดทนของนักฟุตบอลทีมผู้ใช้แรงงานที่สามารถทำให้การเล่นฟุตบอลสามารถเป็นอาชีพได้
ดำเนินรายการโดย ดร.ภัสสร สังข์ศรี และ พลอย ศรีสุโร
ออกอากาศ[ 9 พฤษภาคม 2564 ] ติดตามรับฟังได้ทาง #วิทยุราชมงคลธัญบุรี #RmuttRadio