คณะศิลปศาสตร์ มทร.พระนคร จัดอบรมออนไลน์ การแนะแนวเบื้องต้นสำหรับครูที่ปรึกษาระดับมัธยม

คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จัดการอบรมออนไลน์ ในหัวข้อ “การแนะแนวเบื้องต้นสำหรับครูที่ปรึกษาระดับมัธยม” โดยมี ผศ.ดร.อำนาจ เอี่ยมสำอางค์ คณบดีคณะศิลปศาสตร์ เป็นประธานเปิดการอบรม ซึ่งการอบรมดังกล่าวมุ่งเน้นการกระตุ้นส่งเสริมบทบาทหน้าที่ของครูที่ปรึกษา ที่สามารถบูรณาการการทำงานร่วมกับภารกิจด้านการแนะแนวสู่การพัฒนาระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียนได้อย่างสร้างสรรค์ ตลอดจนการใช้เทคนิคเครื่องมือการแนะแนวที่ครูทุกท่านสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้อย่างสะดวก โดยยึดความแตกต่างระหว่างบุคคลของผู้เรียนเป็นสำคัญ โดยมี ดร.กรรณิการ์ แสนสุภา อาจารย์ประจำภาควิชาจิตวิทยา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง และ ดร.นเรศ กันธะวงศ์ รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นวิทยากรให้ความรู้ ตลอดจนการให้ข้อมูลเกี่ยวกับกำหนดการรับสมัครต่าง ๆ เพื่อให้คุณครูไปแนะแนวให้กับนักเรียนที่ปรึกษาของตนเองต่อไป โดยการอบรมครั้งนี้มีคุณครูระดับมัธยมศึกษาที่ปฏิบัติหน้าที่ครูที่ปรึกษาจากโรงเรียนทั่วทุกภูมิภาค สนใจเข้าร่วมการอบรมผ่านระบบออนไลน์เป็นจำนวนมาก
ณัฐภัทรพล จุติการพาณิชย์ วิทยุราชมงคลพระนคร รายงาน