มทร.กรุงเทพ นำทีมบุคลากร เข้ารับวัคซีนเข็มแรก กว่า 3,700 คน

อาจารย์สมพร ปิยะพันธ์ รักษาราชการแทนอธิการบดี กล่าวว่า “จากการที่มหาวิทยาลัย ได้รับการสนับสนุนวัคซีน จากกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ทางคณะอนุกรรมการตามมาตรการควบคุมโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ของมหาวิทยาลัย ก็ได้เร่งประสานงานกับทางทีมแพทย์ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และประชาสัมพันธ์ให้บุคลากรได้รับทราบ เพื่อสร้างความเข้าใจและเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มแรกในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ณ อาคารจามจุรีสแควร์ เพราะการได้รับวัคซีนถือเป็นเรื่องสำคัญและจำเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดอย่างมากในขณะนี้”
ด้าน อาจารย์ชัยศักดิ์ คล้ายแดง ผู้ช่วยอธิการบดี และประธานคณะอนุกรรมการตามมาตรการควบคุมโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (COVID-19) ผู้ประสานงานกับทีมแพทย์ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้กล่าวถึงการรับวัคซีนครั้งนี้ว่า “มหาวิทยาลัยได้รับวัคซีน AstraZeneca สำหรับ อาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษาและบัณฑิต ที่จะเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร ในเดือนมีนาคม 2565 เข็มแรกแล้ว โดยเป็น อาจารย์ เจ้าหน้าที่ จำนวน 838 คน นักศึกษาและบัณฑิต จำนวน 2,933 คน รวมทั้งสิ้นจำนวน 3,771 คน และจะได้รับวัคซีนเข็มที่สองในช่วงเดือนตุลาคมนี้”
ฐิติรัตน์ แสงบุญเกิด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ รายงาน