มทร.ศรีวิชัย ส่งมอบเครื่องสแกนอุณหภูมิ สามารถแสดงผลใบหน้า อุณหภูมิ และเวลาของผู้ใช้งานแบบเรียลไทม์

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ส่งมอบเครื่องสแกนอุณหภูมิ ผลงานของ ผศ.สุภาวดี มากอ้น อาจารย์สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ วิทยาลัยรัตภูมิ ร่วมด้วย ผศ.วรพงศ์ บุญช่วยแทน ผู้อำนวยการสำนักการจัดการนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี และ ดร.สหพงษ์ สมสงศ์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ โดยได้รับทุนในการดำเนินงานจากกองทุนพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (สถานการณ์การแพร่ระบาดของ “ไวรัสโคโรนา” สายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) โครงการการพัฒนานวัตกรรมส่งเสริมและสนับสนุนชุมชนและสังคมต่อสู้การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) นวัตกรรม “เครื่องสำหรับสแกนอุณหภูมิร่างกาย มนุษย์ เพื่อการเฝ้าระวังและคัดกรอง บุคคลหรือผู้ป่วยโรคโควิด-19” ซึ่งได้ทำการส่งมอบเครื่องสแกนอุณหภูมิ จำนวน 8 เครื่อง ใน 4 จังหวัด คือ จังหวัดสงขลา จังหวัดพัทลุง จังหวัดตรัง และจังหวัดนครศรีธรรมราช ในการใช้อำนวยความสะดวกกับโรงพยาบาลและองค์การบริหารส่วนจังหวัด ทั้ง 4 แห่ง เพื่อการเฝ้าระวังและคัดกรอง บุคคลหรือผู้ป่วยโรคโควิด-19 ต่อไป
ธนากร สิทธิสาร วิทยุราชมงคลศรีวิชัย รายงาน