ครุศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย จัด Petroleum Pitching ครั้งที่ 2 ระดับ ปวส. หัวข้อ “โลกแห่งนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน”

หลักสูตรสาขาวิชาเทคโนโลยีปิโตรเลียม คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จัดโครงการ Petroleum Pitching ครั้งที่ 2 ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง ภายใต้หัวข้อ “โลกแห่งนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน ผ่านระบบออนไลน์โปรแกรม Zoom Cloud Meeting โดยมี ผศ.ปิยะ ประสงค์จันทร์ คณบดี เป็นประธาน สำหรับทีมที่ได้รับรางวัลจากการแข่งขันโครงการในครั้งนี้ได้รับรางวัลชนะเลิศ โครงการการพัฒนากระดาษบรรจุภัณฑ์จากเส้นใยหญ้าขจรจบร่วมกับเส้นใยไบโอเซลลูโลส สังกัดวิทยาลัยเทคนิคสตูล รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง โครงการ Mortar อิทธิพลของตะกรันเหล็กที่มีการกระจายขนาดอนุภาคแบบแปรผันต่อคุณสมบัติเชิงกลของ มอตาร์ในการสละหลุม สังกัดมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย และรางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง โครงการผลิตเอทานอลด้วยน้ำตาลสดจากต้นโตนด สังกัดมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย กิจกรรมสร้างสรรค์ครั้งนี้ เป็นการสนับสนุนให้นักศึกษาได้ฝึกประสบการณ์ในการแข่งขันทักษะ มีความกล้าแสดงออกในการนำเสนอข้อเสนอโครงการ สิ่งประดิษฐ์ นวัตกรรม งานสร้างสรรค์ และใช้ความรู้ทางวิชาชีพในการปฏิบัติจริง เพื่อนำไปต่อยอดและก้าวสู่การแข่งขันในระดับที่สูงขึ้นต่อไปในอนาคต
ธนากร สิทธิสาร วิทยุราชมงคลศรีวิชัย รายงาน