มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เชิญชวนผู้สนใจพัฒนาทักษะด้านดิจิทัล ผ่านช่องทางออนไลน์ฟรี

ดร.ปริญญ์ บุญกนิษฐ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและพัฒนานวัตกรรม และผู้อำนวยการสถาบันสหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เปิดเผยว่า เพื่อมุ่งพัฒนาทักษะการทำงานด้านดิจิทัลและหุ่นยนต์ของนักศึกษาและบุคลากรภาคอุตสาหกรรรม และตอบสนองการพัฒนานโยบายประเทศไทย 4.0 ตลอดจนส่งเสริมกำลังคนที่มีสมรรถนะให้ตอบโจทย์ภาคการผลิต ดังนั้นสถาบันสหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์ จึงมุ่งพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอน ด้าน Digital, Robotics, เทคโนโลยีอุตสาหกรรม 4.0 โดยจับมือกับภาคธุรกิจเอกชนและหน่วยงานรัฐมากมายที่เข้ามาคอยให้ความรู้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งผู้เรียนทั้งนักศึกษา หรือผู้ที่ทำงานในภาคอุตสาหกรรมสามารถเข้ามาศึกษาพิ่มเติม และนำความรู้ไปพัฒนาและประยุกต์กับการทำงานและการเรียนของตนได้อย่างต่อเนื่อง โดยมีหัวข้อที่น่าสนใจมากมาย อาทิ อุตสาหกรรม 4.0 , วิศวกรรมซ่อมบำรุงระบบราง , แขนกลอุตสาหกรรม , หลักสูตรการพัฒนาความรู้ระบบ AI และ Image Processing เพื่อแก้ปัญหาการผลิตสำหรับอุตสาหกรรม SME และหลักสูตรหุ่นยนต์ทำงานประสานกับคน ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเรียนฟรีได้ที่ https://www.rmutpmooc.org หรือสอบถามเพิ่มเติมสถาบันสหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์ โทร. 0 -2836 -3000 ต่อ 4309
ณัฐภัทรพล จุติการพาณิชย์ สื่อสารองค์การราชมงคลพระนคร รายงาน