มทร.รัตนโกสินทร์ เชิญชมนิทรรศการแสดงศิลปะและการออกแบบแห่งประเทศไทย

คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ มทร.รัตนโกสินทร์ เป็นคณะที่เปิดสอนวิชาทางด้านศิลปะการออกแบบและเทคโนโลยี มีหน้าที่เผยแพร่งานศิลปะ จัดแสดงผลงานสร้างนิทรรศการทางด้านศิลปะให้นักศึกษาอาจารย์มีส่วนร่วมสร้างแรงบันดาลใจ และเข้าใจในผลงานเป็นบัณฑิตนักปฏิบัติ เป็นมืออาชีพด้านศิลปะและการออกแบบ และส่งเสริมผลงานให้เกิดการเชื่อมโยงช่องทางขับเคลื่อนผลงานที่มีคุณภาพ จึงได้จัดนิทรรศการแสดงศิลปะและการออกแบบแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 1 TADE 1st Thailand Art and Design Exhibition ขึ้น เพื่อส่งเสริมความร่วมมือระหว่างคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ กับมหาวิทยาลัยเครือข่าย รวมทั้งศิลปินไทยและต่างประเทศให้ได้เกิดพื้นที่ในการจัดแสดงผลงาน เผยแพร่ความรู้ที่เกี่ยวข้องทางด้านศิลปะและการออกแบบ ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจากศาสตราจารย์วิโชค มุกดามณี ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ เป็นประธานในพิธี กล่าวเปิดงาน และ ผศ.วรางคณา นิ่มเจริญ ผู้ช่วยอธิการบดี เป็นผู้กล่าวรายงานเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2562

สำหรับนิทรรศการดังกล่าวได้รวบรวมผลงานสร้างสรรค์ของศิลปินหลายสาขาทั้งศิลปินไทยและศิลปินนานาชาติกว่า 120 คน 160 ผลงานมาจัดแสดงร่วมกันในครั้งนี้ จัดแสดงตั้งแต่วันที่ 1- 15 มีนาคม 2562 เปิดวันจันทร์-วันศุกร์ (ตามเวลาราชการ) ณ ห้องนิทรรศการชั้น 3 อาคารสถาบันศิลปะและวัฒนธรรม พื้นที่ศาลายา