Webometrics เผยผลการจัดอันดับ University Ranking ประจำปี 2021 มทร.ธัญบุรี ติดอันดับ 35 ของประเทศ อันดับที่ 2 ของกลุ่มราชมงคล

Webometrics ประกาศผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกจาก Webometrics 2021 (July) ซึ่งได้จัดอันดับ University Web Ranking ของมหาวิทยาลัยทั่วโลกประจำปี 2021 ผลปรากฏว่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ได้อันดับที่ 35 ของประเทศ ได้อันดับที่ 2 ของกลุ่มมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ได้อันดับที่ 7 ของประเทศในกลุ่มมหาวิทยาลัยด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของประเทศ (ไม่รวม AIT) สำหรับการจัดอันดับมหาวิทยาลัยในประเทศไทย กลุ่มมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลทั้ง 9 แห่ง ได้รับการจัดอันดับ ดังนี้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน อันดับที่ 25, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี อันดับที่ 35, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร อันดับที่ 42, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา อันดับที่ 45, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ อันดับที่ 47, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย อันดับที่ 49, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก อันดับที่ 50, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ อันดับที่ 54 และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ อันดับที่ 59
อาทิตยา ปักกะทานัง วิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน