มทร.ศรีวิชัย คว้า 14 รางวัล ประกวดผลงานนวัตกรรมระดับนานาชาติ

ศ.ดร.สุวัจน์ ธัญรส อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย พร้อมด้วย ผศ.ดร.อภิรักษ์ สงรักษ์ รองอธิการบดี และ ผศ.วรพงค์ บุญช่วยแทน ผู้อำนวยการสำนักการจัดการนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี รวมทั้งคณะผู้บริหาร คณะดำเนินงาน นำทีมนักวิจัยส่งผลงานเข้าประกวดนวัตกรรมระดับนานาชาติ ผ่านระบบออนไลน์ ในการประกวดนวัตกรรมระดับนานาชาติ “International Invention Innovation Competition in Canada, iCAN 2021 ณ ประเทศแคนนาดา
โดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย คว้า 14 รางวัลเกียรติยศ 4 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน และ 7 รางวัลพิเศษ จากทุนวิจัยด้านวิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม หน่วยบริหารและจัดการทุนวิจัยและนวัตกรรมด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ ประจำปีงบประมาณ 2563 โดยมีนักวิจัยทั่วโลกกว่า 70 ประเทศ ร่วมส่งผลงานประกวดกว่า 700 ผลงาน ซึ่งเป็นผลงานที่มุ่งเน้นพัฒนาเพื่อสังคมและภูมิภาคในแต่ละพื้นที่ของแต่ละประเทศ
ธนากร สิทธิสาร วิทยุราชมงคลศรีวิชัย รายงาน