ครุศาสตร์ฯ มทร.ศรีวิชัย ลงพื้นที่ถ่ายทอดเทคโนโลยีและนวัตกรรมการผลิตสื่อดิจิทัลคอนเทนต์ให้กับชุมชน

คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จัดโครงการการพัฒนาสื่อดิจิทัลคอนเทนต์เพื่อยกระดับการท่องเที่ยวชุมชน ภายใต้โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (มหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ) โดยมีการอบรมเชิงปฏิบัติการ การถ่ายทอดเทคโนโลยีและนวัตกรรมการผลิตสื่อดิจิทัลคอนเทนต์ให้กับชุมชน ต.วัดจันทร์ อ.สทิงพระ จ.สงขลา เพื่อเป็นการให้ความรู้ การเสริมสร้างทักษะด้านการนำเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในการะกระตุ้นระบบเศรษฐกิจภายในชุมชน การสร้างอาชีพใหม่ ๆ และสร้างรายได้ให้กับชุมชน ซึ่งคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี เป็นองค์กรแห่งนวัตกรรมดิจิทัล ที่ให้ความสำคัญกับการศึกษา เพื่อผลิตครูอาชีวศึกษาและนักเทคโนโลยีอย่างมืออาชีพ ดังนั้นการให้บริการชุมชนโดยการนำเทคนิคที่ใช้ในการเรียนการสอนไปประยุกต์ให้เกิดประโยชน์ต่อชุมชน ถือเป็นการมีส่วนร่วมในการพัฒนาชุมชนให้เติบโตต่อไป
ธนากร สิทธิสาร วิทยุราชมงคลศรีวิชัย รายงาน