มทร.ธัญบุรี ลงนามความร่วมมือกับ 23 สถานศึกษา สนับสนุนการพัฒนาวิชาการ การเรียนการสอน ต่อยอดความรู้เข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย

รศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ 23 สถานศึกษา ส่งเสริม สนับสนุนการพัฒนาด้านวิชาการ บุคลากรและนักศึกษา โดยมีตัวแทนจากสถานศึกษา 12 สถานศึกษาลงนามความร่วมมือผ่าน ZOOM Meeting โดย รศ.ดร.สมหมาย เปิดเผยว่า มทร.ธัญบุรี ได้สร้างความร่วมมือทางวิชาการระหว่างสถานศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย รวมถึงสถานศึกษาระดับอาชีวศึกษาและสถานศึกษาเอกชน เพื่อส่งเสริม สนับสนุนการพัฒนาทางด้านวิชาการ บุคลากรและนักศึกษา ซึ่งทั้งสองฝ่ายยินดีที่จะสนับสนุนในการให้บุคลากรที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ ร่วมมือกันพัฒนาบุคลากรระบบการเรียนการสอน การวัดและประเมินผลสมรรถนะทางด้านวิชาการและวิชาชีพ ส่งเสริมสนับสนุนให้นักเรียน นักศึกษาที่มีคุณภาพและมีคุณสมบัติ ความรู้ความเหมาะสมกับสาขาวิชา ได้มีโอกาสสมัครสอบคัดเลือกเข้าศึกษาใน มทร.ธัญบุรี โดยมีบันทึกข้อตกลงการลงนามกำหนดระยะเวลา 4 ปี
สำหรับ 12 สถานศึกษาที่ร่วมลงนามผ่านระบบ Zoom ในครั้งนี้ ได้แก่ โรงเรียนอำมาตย์พานิชกุล ร.ร.เซนต์เทเรซา ร.ร.เซนต์หลุยส์ศึกษา วิทยาลัยเทคนิคดอนเมือง ร.ร.มัธยมวัดหนองเขม ร.ร.เซนต์โยเซฟแม่ระมาด ร.ร.ปากพนัง วิทยาลัยเทคนิคนนทบุรี ร.ร.หนองกี่พิทยาคม ร.ร.บึงสามพันวิทยาคม ร.ร.ศรัทธาสมุทร และ ร.ร.สงวนหญิง
ณัฐพล ดีอุต วิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน